มายน์แอทเวิร์คส์  “ส่ง” 3 ผู้กำกับบันทึกกรรม “คัด” บันทึกกรรมบทจะโดน”

“ค้นหา”  ผู้ชนะรางวัล Popular Vote   จาก 454   พล็อตเรื่อง  ทั่วประเทศ

            มายน์แอทเวิร์คส์  ผู้ผลิตบันทึกกรรม ร่วมกับไทยทีวีสีช่อง 3 ส่ง 3 ผู้กำกับค่าย มายน์แอทเวิร์คส์  ภัททกร  เครือเสนา,  กฤษดา  ศิริทรัพย์ และอมรศักดิ์  อมรส่งเจริญ ร่วมคัดเลือกบทที่ผู้เข้ารอบ 13 พล็อตเรื่องบันทึกกรรม “บทจะโดน” จากสองร้อยกว่าเรื่องทั่วประเทศ ที่ส่งเข้าประกวด ในธีม ความรัก           3 สไตล์ มี 3 โดยมีตัวละครพระเอกต้นแบบ “หล่อร้าย”  สไตล์  อาร์ต-พศุตม์, หล่อดราม่า สไตล์  อเล็กซ์  เรนเดลล์  และหล่อใสๆ สไตล์เกาหลี แบบ เพื่อน-คณิน  ชอบประดิถ

            กิจกรรมบันทึกกรรม  “บทจะโดน”  เป็นกิจกรรมค้นหาคนเขียนบทหน้าใหม่สู่วงการโทรทัศน์ ที่จัดประกวดเกิดขึ้นบนสังคมออนไลน์ ผ่านเว็ป www.thaitv3.com โดยให้ส่งพล็อตบันทึกกรรม  ความยาวไม่ 3-5 หน้ากระดาษ A4  ซึ่งโครงการนี้ได้จัดขึ้น เมื่อวันที่ 26  มีนาคม 58 และปิดรับสมัคร ส่งพล็อตเรื่อง เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 58 ที่ผ่านมา โดยการคัดเลือกบทบันทึกกรรม “บทจะโดน”  ครั้งนี้ มีคณะกรรมการ เข้าร่วมคัดเลือกบท คุณบริสุทธิ์  บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์  คุณศจี บูรณะสัมฤทธิ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ, คุณดวงรัตน์ มหาวินิช ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วย คุณแป๊ป-ณฤทธิ์  ยุวบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ พร้อมด้วย 3 ภัททกร เครือเสนา ผู้กำกับ+โปรดิวเซอร์  คนเขียนบท, กฤษดา  ศิริทรัพย์ ผู้กำกับ+โปรดิวเซอร์+คนเขียนบท์, อมรศักดิ์  อมรส่งเจริญ ผู้กำกับ คนเขียนบท  และคณะกรรมการจากมายน์แอทเวิร์คส์ อีก 6 ท่าน

            หลังจากคัดจบเหลือ 13 พล็อตเรื่อง จะเปิดโอกาสให้แฟนๆ ช่อง 3 ได้โหวตให้คะแนนผ่าน www.thaitv3.com  เปิดให้โหวตได้ตั้งแต่วันที่  22 มิ.ย.-22 ก.ค.58 นี้ โดยมีรางวัลชนะเลิศ 2 รางวัล  ประกอบไปด้วย รางวัลผู้ชนะเลิศอันดับ 1 “บทโดนใจคณะกรรมการ”  รับทุนการศึกษา 10,000 บาท และรางวัลชนะเลิศผลโหวตจากมหาชนรับทุนการศึกษา 10,000 บาท ซึ่งทั้งสองรางวัลจะได้รับใบประกาศนียบัตร และของที่ระลึกจากเว็ปไซต์ Thaitv3.com นอกจากนี้ผู้ชนะจะได้เข้าร่วมเรียนรู้ในกระบวนการทำงาน ร่วมกับทีมบันทึกกรรม อาทิ  ดูการถ่ายทำบันทึกกรรม ร่วมเรียนรู้กระบวนการในการเขียนบทกับคนเขียนบทมืออาชีพฯลฯ โดยบรรยากาศในการคัดเลือก 13 บทจะโดน ในวันนี้คณะกรรมการทั้งหมด ค่อนข้างลำบากใจในการตัดสิน เพราะโครงการบันทึกกรรม “บทจะโดน” ครั้งนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จ จนได้บทดีๆ โดนๆ และหลายๆ บทมีมุมครีเอทีพในการเล่าเรื่องที่แปลก แหวกกฏบันทึกกรรม จากมุมความคิดของคนหลากหลายาอาชีพที่เขียนเรื่องส่งกันเข้ามา

Comment

Comment:

Tweet