“เต้” ประทับใจบท “ด.ต. มานะ”

“ยกย่อง” เป็นสุดยอดฮีโร่ตัวจริง!

             ทำเอานักแสดงหนุ่มมาดเข้ม “เต้-ปิติศักดิ์  เยาวนานนท์” ประทับใจสุดๆ กับการสวมบทบาท         “ด.ต. มานะ จอกโคกสูง” ตำรวจจากโครงการ “หมอถนน”  หรือ ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ           ที่ช่วยเหลือทำคลอดหญิงท้องแก่ในรถยามจราจรติดขัด ที่มีมากถึง 49 ราย และยังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล จนได้รับรางวัลตำรวจจราจรดีเด่น  และรางวัลเชิดชูเกียรติหลายสาขา 

       โดย เต้-ปิติศักดิ์  เผยความรู้สึก ที่ได้รับเลือกให้มาเล่นบท  “ด.ต.มานะ”  ในบันทึกกรรมตอนนี้ว่า        “พอรู้ว่าจะได้มาเล่นเป็น ดาบตำรวจมานะ ผมก็รีบไปหาข้อมูลทันทีครับ ทำให้รู้ว่าท่านเป็นผู้เสียสละ   และเป็นตำรวจที่ทำประโยชน์ ให้กับสังคมอย่างน่ายกย่อง ซึ่งคนที่ทำแบบนี้ได้มันไม่ใช่แค่ทำไปตามหน้าที่เท่านั้นครับ การให้ความช่วยเหลือบนท้องถนน โดยเฉพาะถนนในกรุงเทพฯ ที่รถติดมากในทุกวันแล้วด้วย  ถือว่าตำรวจจราจรต้องทำงานกันหนักครับ  ผมรู้สึกว่าหน้าที่ของดาบตำรวจมานะ มันยิ่งใหญ่ครับ ได้ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไม่ว่าจะจากอุบัติเหตุ หรือว่าจะเป็นการทำคลอดผู้หญิงท้องแก่บนรถแท็กซี่ มันทำให้ผมรู้สึกว่าโอ้โห! นี่เราได้มารับบทเป็นฮีโร่ตัวจริงคนนี้แฮะ รู้สึกปราบปลื้มใจกับบทที่ได้รับมากๆ เลยครับ”

      “วันที่เข้าฉากถ่ายทำดาบมานะตัวจริง ก็มานั่งดูพวกเราทำงาน แถมมาอำนวยความสะดวกให้การถ่ายทำบนท้องถนนเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่รบกวนประชาชนที่สัญจรไปมาแต่อย่างใดครัง และผมก็ได้มีโอกาสได้พูดคุยสอบถาม ความรู้สึกของดาบตำรวจมานะ เกี่ยวกับหน้าที่ และความรับผิดชอบของท่านในแต่ละวัน ผมได้เห็นแววตา ได้เห็นความสุขของการให้ การช่วยเหลือผู้อื่น จากลึกๆ ข้างในของดาบมานะ มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญมากครับ นี่แหละความเป็นฮีโร่ของดาบมานะ ซึ่งเราควรบอกต่อคนอื่นๆ ให้ได้รับรู้ และดูเป็นเยี่ยงอย่างผ่านรายการดีๆ  อย่างบันทึกกรรม ตอน หมอถนน นี่แหละครับ มันทำให้ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่บทละคร   หรือแค่ตัวละครธรรมดาๆ  เพราะนี่คือชีวิตจริงๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย เราควรยกย่องเชิดชูคนเหล่านี้ครับ” 

-         ซีรีส์หนังจอเล็กบันทึกกรรม  ตอน  “หมอถนน”  เป็นผลงานกำกับของ ผู้กำกับกฤษดา  ศิริทรัพย์ ค่าย มายน์แอทเวิร์คส์  นำแสดงโดย  “เต้-ปิติศักดิ์  เยาวนานนท์”  และนักแสดงสมทบมากฝีมืออีกมากมาย ออกอากาศให้ได้ชมกัน  ในวันเสาร์  ที่  24  พ.ย. นี้  เวลา 14.45 น. ทางช่อง  3

 

 

Comment

Comment:

Tweet